Ăn hai bữa cá mỗi tuần có thể phòng chống ung
thư vú ở Phụ nữ.
Eating two portions of oily fish could protect women against breast cancer
PUBLISHED: 07:47 GMT, 28 June 2013 | UPDATED: 07:50
GMT, 28 June 2013
Phát hiện:
Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn cá hồi có thể làm giảm được đến 14% nguy cơ ung
thư vú ở phụ nữ.
Chị em phụ nữ ăn cá chứa nhiều dầu nhứ cá hồi mỗi tuần hai lần có thể phòng tránh được
ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã khám phá.
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ
sung dầu cá thường xuyên như vậy sẽ có thể loại bỏ nguy cơ ung thư vú được 14%.
Cá cung cấp các a xít béo omega-3, một hóa
chất quan trọng đối với phát triển não bộ và cũng được cho là làm giảm bệnh viêm
não, các bệnh tim mạch và các tế bào khác.
TRong khi đó, các cuộc khảo sát đã chỉ ra
rằng có 9/10 trẻ em và 2/3 người lớn LH Anh không bao giờ phải bận tâm nếu
không được ăn dầu cá.
Nguồn cũng cấp omega 3 tốt nhất là dầu cá
vì cơ thể con người không thể sản sinh ra loại a xít béo này.
Gần 50.000 phụ nữ LH Anh bi ung thư vú mỗi năm và ngày nay con số này
đang tăng lên.
Các nghiên cứu trước đây đã cho rằng
omega-3 là một dạng a xít béo có nhiếu hứa hẹn nhất trong việc cắt giảm nguy cơ
bị ung thư, nhưng kết quả là chưa chắc chắn.
Môt nhóm các nhà nghiên cứu Trung quốc đã
đi tìm mối liên hệ giữa việc ăn cá và uống omega-3 với nguy cơ ung thư vú.
Họ đã xem lại và phân tích 26 nghiên cứu
của Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á với 20.000 ca ung thư vú và đã nghiên cứu bệnh án
của hơn 800.000 người.
Nghiên cứu mới nhất này phát hiện ra việc
mỗi ngày ăn thêm 0,1 g a xít béo omega-3 có trong cá hoặc 0,1% năng lượng có
được từ loại a xít này đã làm giảm 5% nguy cơ ung thư vú.
Nói chung, A xít béo omega-3 có từ các
loại cá đã làm giảm đến 14% nguy cơ ung thư vú.
Người dân châu Á ít có nguy cơ bị ung thư
vú nhất, có lẽ là do họ ăn cá nhiều hơn rất nhiều so với các nước châu Âu. Các
tác giả đề tài nghiên cứu nhận định.
Để có thể giảm được 14% nguy cơ ung thư
vú, phụ nữ cần ăn mỗi tuần một đến hai bữa cá có hàm lượng dầu cao như cá Hồi,
cá Ngừ và cá mòi.
Ăn cá giúp
làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Người dân Anh mới đây được các nhà chuyên
môn khuyên nên ăn cá ít nhất 2 lần trong tuần, trong đó có một bữa ăn cá có hàm
lượng dầu cao. Mỗi bữa như
vậy khoảng 140 g cá là vừa.
Các loại cá có lượng dầu cao ngoài cá ngừ,
hồi, mòi còn có cá thu, cá trích và cá tròng.
Các loại cá trắng cũng là thực phẩm có lợi
cho sức khỏe. bao gồm cá tuyết, cá ê-fin và cá bơn sao tuy nhiên lượng dầu
không cao bằng các loại cá trên.
Lương Thành lược dịch
Read more: http://www.dailymail.co.uk/health/article-2350512/Eating-portions-oily-fish-protect-women-breast-cancer.html#ixzz2XYCQAnmb
Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
ĂN CÁ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE ANH TT NHỈ.
Trả lờiXóaCHÚC ANH TUẦN MỚI CÓ NHIỀU NIỀM VUI .
Có lợi, rất có lợi! Không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư vú đâu! TEM VÀNG hco bạn nhé!
XóaAnh ơi, vậy con bồ mai fương thúy của em mà cô ả đọc đc entry này chắc mừng lắm nè. kaka
Trả lờiXóaHe he! Con bồ của em nó bận lắm, nếu em muốn nó đọc thì copy về nhé! TEM BẠC!
XóaCòn cánh đàn ông chúng ta ăn cá có lợi gì không hả Tồng chí Thanhthuoc ?
Trả lờiXóaCũng có lợi lắm mà! Ít nhất là đầu óc minh mẫn!
XóaLợi đâu chưa thấy, mà thấy tanh lám ! Chào !
Trả lờiXóaThế ạ? Con gái TT nghiện viên dầu cá từ bé chị ạ. Lúc nào cũng đòi "Viên, viên"
XóaCá là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe
Trả lờiXóaChính xác! Cám ơn NM!
XóaNgười lớn tuổi hay trẻ tuổi cũng nên uống viên dầu cá mỗi ngày phải không anh.
Trả lờiXóa